Top 5 Quán ăn ngon nhất tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Bởi lẽ, nơi đây không chỉ nổi tiếng là điểm du lịch thú vị, với những cây cầu lung linh, con người thân thiện,… mà ẩm thực nơi đây cũng nức tiếng với du khách gần xa. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả những quán ăn ngon nhất tại thành phố biển xinh đẹp này.

Top 5 Quán ăn ngon nhất tại Đà Nẵng

Quán Mậu – Bánh tráng cuốn thịt heo

Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng, người ta phải nghĩ ngay đến Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu – món ăn đặc sản Đà Nẵng. Với gần 30 năm kinh nghiệm, quán đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng thực khách khi chỉ phục vụ món bánh tráng cuốn đặc sản này. Điều đặc biệt của quán Mậu với các quán khác là chỉ có quán mới có món lòng heo hai da siêu đặc biệt, càng làm tăng thêm thương hiệu và sự nổi tiếng của mình đối với thực khách.

Một phần bánh tráng cuốn ở đây gồm có một đĩa giò, bún, bánh tráng và rau sống. Trong đó, nổi bật nhất ở Quán Mau – Bánh tráng cuốn thịt heo là đĩa thịt luộc vừa chín tới, khi ăn có thể thấy rõ vị ngọt, thơm của thịt được luộc kỹ. Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo, rau là nguyên liệu không thể thiếu với yêu cầu rau ăn kèm phải đa dạng, tươi và sạch. Xét theo những tiêu chuẩn đó, đồ ăn kèm ở Mậu không thể chê vào đâu được với một khay rau khổng lồ, với đủ loại xà lách, húng, giá, hành, tía tô, bắp cải, dưa leo …

Mắm nêm Quán Mau – Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo bởi nếu thiếu hoặc nước mắm không ngon thì món ăn coi như thất bại một nửa. Vì vậy, nhà hàng Mậu rất kỹ lưỡng trong khâu làm mắm nêm. Tiêu chuẩn nước mắm nêm của nhà hàng phải vừa miệng, thơm và đặc biệt là không tanh dù mắm sử dụng cá biển. Ngoài ra, mắm nêm còn cho thêm các gia vị khác như ớt, tỏi, … để tăng độ cay và hấp dẫn cho món ăn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị của thực khách. , mặn, … của mỗi người.

Phải nói rằng với sự kết hợp của bánh tráng, rau sống với thịt heo, … quyện cùng mắm nêm thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách khi đến đây.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
  • Mức giá: 70.000 đồng/phần
Không gian rộng rãi, thoáng mát tại bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu
Không gian rộng rãi, thoáng mát tại bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu

Bánh tráng thịt heo Bà Hường

Một địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo khác cũng rất nổi tiếng và thu hút thực khách gần xa đó chính là quán Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường. Hiện quán có tới 2 cơ sở kinh doanh nằm trên những con đường khá sầm uất và là nơi hội tụ của nhiều nhà hàng lớn. Cũng giống như quán Mậu, bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng gồm 3 nguyên liệu chính là rau sống, thịt heo, mắm nêm, bánh tráng và bánh phở.

Rau sống ở đây cũng được lựa chọn kỹ lưỡng với đầy đủ các loại rau xanh khác nhau như tía tô, xà lách, bắp chuối, dưa leo, rau húng, bắp cải, xoài, rau thơm, … Thịt heo dù không phải là thịt heo 2 da như ở quán Mậu. Nhưng từng miếng thịt được làm chín tới, cắt khá dày, có cả nạc và mỡ, ăn vừa bùi vừa béo nên thực khách ăn cũng rất thích thú. Nước chấm là linh hồn của món ăn nên đòi hỏi người bếp phải cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu pha chế nếu không sẽ làm mất đi độ ngon của món ăn và có thể làm mất thương hiệu của nhà hàng. Nước mắm ở đây được đánh giá là ngon, không tanh, đậm đà, đủ gia vị phù hợp với sở thích và khẩu vị của hầu hết thực khách. Chính điều đó đã tạo nên điểm cộng của quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường.

Mỗi suất Bánh tráng thịt heo Bà Hường có giá khoảng 69.000 đồng một người. Mỗi suất ăn được thực khách đánh giá là ngon, no và phù hợp với giá tiền. Vì vậy, quán rất đông khách, nhất là vào buổi tối tầm 5h30-8h có khi hết bàn nên nếu muốn ăn tại quán, khách hàng có khi phải tranh thủ đến sớm nếu không thì phải. ngồi xuống. xếp hàng chờ mua mang ra ngoài. Ngoài ra Quán Bà Hương còn bán các món khác như mì Quảng, cá nục hấp, bún chả cũng ngon không kém bánh tráng cuốn thịt heo. Nhờ đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn thưởng thức các món ăn đa dạng, phong phú hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • 126 Duy Tân, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    • 460 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
  • Mức giá: 69.000 đồng/phần
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường

Mỳ Quảng Bà Mua

Nếu bạn đang có ý định chọn thành phố biển Đà Nẵng là điểm du lịch trong mùa hè này thì nhất định phải thử món mì Quảng – đặc sản ở vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một quán mì Quảng nổi tiếng ở đây, đó là mì Quảng Bà Mua.

Mì Quảng ở đây được nấu theo kiểu Hội An với nhiều loại như tôm thịt, lươn, gà, cá lóc, ghẹ,… mỗi loại có một vị ngon khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hương vị theo sở thích của mình. Thực khách cũng thường đến đây vì có nhiều sự lựa chọn hơn các quán khác nên thực khách không cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn hương vị nào thì nên chọn cho mình một tô thập cẩm. Bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị của từng loại chỉ trong một tô với giá chỉ 30.000 đồng. Nhìn chung, có thể nói mì Quảng Bà Mua chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách khi đến với quán, ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Mì Quảng Bà Mua được thực khách đánh giá rất ngon, hương vị đậm đà, hợp khẩu vị thực khách. Gọi là đậm đà nhưng chính người ăn phải theo đúng trình tự mới thấy hết cái ngon của tô hủ tiếu: nêm chút chanh, chút nước mắm vào chén pha sẵn, thêm ít giã nhỏ. lạc rang rồi xúc từng đũa bún. Rồi cắn một miếng ớt cay cay… Bên cạnh đó, đừng quên cho bánh tráng vào vì chính vị béo ẩn sau lớp bánh giòn khi quyện với vị béo của nước phở đã tạo cho ta cảm giác ngon miệng. hơn rất nhiều mà không bao giờ thấy ngán, ăn xong vẫn muốn ăn thêm bát nữa. Có như vậy mới cảm nhận được hết cái tinh túy và trọn vẹn trong món ăn đặc sản này.

Rau sống được coi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên linh hồn của món ăn. Vì vậy, nhà hàng Bà Mua rất chú trọng khâu lựa chọn rau củ, tinh tế và cực kỳ cẩn thận trong khâu vệ sinh. Rau sống ở đây có đầy đủ các loại rau như xà lách, húng quế, bắp cải thái nhỏ, rau thơm, ngò gai, búp chuối non, … Đặc biệt, tất cả các loại rau ở quán đều được mua tại cơ sở. sản xuất rau sạch và đã được kiểm định sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP không chất kích thích độc hại nên khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vì chất lượng rau sạch vô cùng sạch sẽ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • 44 Lê Đình Dương, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – 0236.3540199
    • 19 Trần Bình Trọng. Q.Hải Châu, Đà Nẵng – 0236.3540099
    • 259 Hồ Nghinh, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng – 0236.3540399
    • 231 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – 0236.3540299
  • Điện thoại: 0985 000 075 – 0975 545 314
  • Facebook: www.facebook.com/MonNgonMyQuang/
  • Website: http://myquangbamua.com/
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
  • Mức giá: 25.000 đồng – 35.000 đồng
Quán mỳ quảng Bà Mua
Quán mỳ quảng Bà Mua

Bánh xèo Bà Dưỡng

Quán tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là quán bánh xèo Bà Dưỡng. Nếu bạn đã đến du lịch Đà Nẵng mà chưa từng đến đây thưởng thức món bánh xèo thì chắc hẳn chuyến đi của bạn chưa được trọn vẹn. Bởi bánh xèo không chỉ là món ăn nổi tiếng ở miền Trung mà còn là món ăn làm nên tên tuổi cho quán bánh xèo Bà Dưỡng. Quán đã có tuổi đời hơn 30 năm, chủ quán ở đây là người gốc miền Trung, nghe chủ quán chia sẻ rằng bà và 4 người con gái – cả hai thế hệ trong gia đình đều gắn bó với quán bánh xèo này. Ngay từ khi mới mở quán là một quán ăn vô danh cho đến khi trở thành một thương hiệu nổi tiếng thu hút thực khách gần xa.

Những chiếc bánh xèo vàng ruộm bên ngoài, dai dai bên trong nhưng không bị cháy, có mùi béo ngậy mà không ngán, có tôm tươi, thịt bò, giá đỗ trông rất hấp dẫn. Nhìn chiếc bánh xèo ta mới cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện, điêu luyện cũng như am hiểu sâu sắc về món bánh này của người đầu bếp nơi đây bởi không dễ một người thợ làm bánh nào có thể làm được. Nóng giòn mà không bị cháy. Bánh xèo Bà Dưỡng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đầu tiên là chọn gạo. Gạo ở đây được lấy từ loại gạo ngon của Quảng Nam, ngâm khoảng 4 tiếng, xay thành bột, pha loãng, cho thêm nghệ để tạo màu. Tiếp đến là ướp thịt bò, tôm sông bóc vỏ hấp chín, giá làm sạch để sống… làm nhân. Bánh được đổ hai lần để vỏ bánh giòn mà vẫn giữ được độ ngọt của mặt bánh còn lại, ăn có mùi béo ngậy mà không bị ngán. Đặc biệt, theo quán, để bánh chín vàng, thơm ngon thì lửa đổ bánh phải là lửa than, không dùng bếp ga sẽ mất mùi và bánh không xốp. Ngoài ra, ăn kèm với bánh xèo còn có rau sống. Rau ở đây khoảng chục loại, gồm: rau cải, chuối chát, chuối chát xắt mỏng, rau thơm, xà lách, bắp sú bào sợi… cộng với củ cải trắng và cà rốt chua càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho quán. món ăn.

Nhưng điều đặc biệt ở quán Bà Dưỡng khác với những quán bánh xèo khác chính là nước chấm. Đây chính là linh hồn của món bánh xèo nơi đây khiến bao thực khách mê mẩn. Nước chấm gồm gan, lạc, vừng, gia vị, … khi pha xong phải sền sệt và có màu nâu đen. Hương vị đậm đà ăn rất vừa miệng, khá lạ so với các loại nước chấm ở miền Nam hay ở Huế. Nhìn chung, với sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ giòn, tôm và thịt bò thơm ngon, vị tươi mát của rau, một chút chua chua của rau hòa cùng nước chấm. không gì bằng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3873 168
  • Facebook: www.facebook.com/Bánh-Xèo-Bà-Dưỡng-374292816322330/
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
    Mức giá: 25.000 đồng – 55.000 đồng
Cận cảnh cách thức làm bánh xèo tại nhà bếp của quán bánh xèo Bà Dưỡng
Cận cảnh cách thức làm bánh xèo tại nhà bếp của quán bánh xèo Bà Dưỡng

Mỳ Quảng ếch Bếp Trang

Mì Quảng là món ăn dân dã, bình dân, đặc trưng của vùng Quảng Nam – Đà Nẵng. Mì Quảng có nhiều loại như tôm thịt, gà, cá, …. Với óc sáng tạo của người đầu bếp nơi đây, người ta còn biến tấu món mì ếch vừa mới lạ vừa lạ miệng khiến du khách gần xa thích mê. tò mò muốn nếm thử. Sẽ thật sai lầm khi nhắc đến mì Quảng ếch nếu không nhắc đến quán “Mì Quảng Ếch Cô Trang” – đang làm mưa làm gió tại Đà Nẵng hiện nay.

Chủ quán ở đây là một cô gái còn rất trẻ. Với tính cách năng động, yêu thích kinh doanh và đam mê nấu nướng, chị quyết định mở quán mì Quảng ếch Bế Trang và phát triển thành chuỗi quán mì Quảng nổi tiếng Đà Nẵng. Thêm vào đó, chị sinh ra trong một gia đình có truyền thống nấu mì Quảng từ 3 đời nay nên chính điều đó càng thúc đẩy chị phát triển quán và giới thiệu hương vị quê hương đến du khách. gần xa khi đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Mì Quảng là một món ăn dân dã, mộc mạc đầy bình dị quê hương. Từ nguyên liệu đến cách trình bày và cách ăn cũng rất nhuyễn, nhanh gọn và “chất”. Tuy nhiên, với món mì Quảng ếch ở đây thì có một chút khác biệt. Dưới sự tổng hợp tư duy cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp – những người trẻ đầy năng lượng và sáng tạo, món ăn quê này khi đến tay thực khách đã mang một diện mạo mới, vẫn đầy đồng nhưng cũng quá ngon. hấp dẫn, mời gọi. Gọi một phần mì Quảng ếch, tưởng cũng giống như các loại nhân khác, tất cả trong một tô, chỉ cần trộn lên là có thể ăn ngay. Nhưng mì Quảng ếch tại Bếp Trang lại “mê hoặc” thực khách ngay từ giây phút đầu tiên gặp mặt. Bữa ăn được bày biện trên chiếc chiếu trúc xinh xắn lót lá chuối, bên trên là những sợi mì trắng mịn, rắc thêm một lớp mỡ hành giã nhỏ hấp dẫn và bên cạnh là một ít rau sống. , chỉ cần nhìn xanh thôi cũng đủ mát mắt rồi, quan trọng nhất vẫn là nồi ếch vàng ruộm, thơm lừng khó cưỡng. Ăn bún ếch thì phải nhẩn nha, phải thật thong thả mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn. Cách bố trí này của Bếp Trang thực sự ẩn chứa trong đó một ý nghĩa sâu sắc. Thực khách khi ăn phải dùng một chiếc bát riêng, đặt từng chút nguyên liệu bày trên chiếu tre, tự tay điều chỉnh, gia giảm các loại gia vị, nguyên liệu ăn kèm rồi từ từ thưởng thức để thấy được độ ngon, độ ngậy. mùi thơm, vị đậm đà của món ăn. Đặc biệt hơn, khi ăn mì Quảng ếch, bạn đừng quên thử với nước tương, bạn sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng và khác biệt của nó.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • 10 Hà Bổng, Phước Mỹ, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
    • 30 Lê Đình Dương, TP. Đà Nẵng
    • 24 Pasteur, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
    • 441 Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng
    • 186 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
    • 24 Lê Hồng Phong, TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: 090 117 72 55 – 0766 771 772
  • Facebook: www.facebook.com/miquangechbeptrangdanang/
  • Website: https://beptrang.vn/
Cửa hàng mỳ quảng ếch Bếp Trang tại 441 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng
Cửa hàng mỳ quảng ếch Bếp Trang tại 441 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

Kết Luận

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những công trình kiến trúc hùng vĩ bên dòng sông Hàn thơ mộng mà còn hấp dẫn du khách bởi ẩm thực. Nếu bạn đang có ý định du lịch tại thành phố biển xinh đẹp này thì đừng quên thưởng thức những nét ẩm thực độc đáo của vùng đất này nhé. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi đến với Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

XEM THÊM TẠI: https://top10danang.top/

Bài viết Top 5 Quán ăn ngon nhất tại Đà Nẵng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày TOP 10 ĐÀ NẴNG.



from TOP 10 ĐÀ NẴNG https://top10danang.top/top-5-quan-an-ngon-nhat-tai-da-nang/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 8 Shop đồ ngủ đẹp và chất lượng nhất tại Đà Nẵng

Top 10 Địa chỉ massage uy tín, chất lượng nhất Đà Nẵng

Top 10 Địa chỉ ăn tiramisu ngon nhất tại Đà Nẵng