Top 10 Món ăn vặt ngon và rẻ nhất ở Đà Nẵng
Khi đến Đà Nẵng, ngoài việc tham quan các địa điểm du lịch thì việc thưởng thức các món ăn cũng là một phần không thể thiếu đối với du khách trong hành trình du lịch. Bên cạnh những món ăn đặc sản đã làm nên thương hiệu của thành phố biển xinh đẹp, Đà Nẵng còn có rất nhiều món ăn vặt đường phố vô cùng hấp dẫn!
1. Bánh tráng kẹp – Xoài mắm
Khi đến với Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh xèo – một món ăn Đà Nẵng ngon không kém gì các món ăn đặc sản Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bánh tráng mềm và không quá dày, đầu bếp phết nhân bánh lên trên rồi nướng cho đến khi giòn. Nhân bánh có thể làm từ pate gan hoặc sa tế ướp gia vị và cho nhiều hành phi vào bánh rồi thêm trứng cút. Nhân bánh cũng có thể là thịt bò khô xé sợi, có khi là trứng gà hoặc mực khô tùy theo sở thích hoặc yêu cầu của từng thực khách.
Đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng không gì khác chính là nước chấm khá đặc biệt. Nước chấm được pha từ khô bò và sa tế tạo thành thứ nước sốt vừa đặc, vừa cay, ngọt, rất thơm và có màu vàng nâu bắt mắt, thực khách dù có thử đến hàng trăm lần cũng khó lòng. đã khám phá ra đủ thành phần để làm cho nó trở nên đặc biệt. Để tăng thêm hương vị, đừng quên tận dụng món ăn kèm với nước mắm xoài, đặc biệt là nước mắm mặn ngọt hài hòa. Một đĩa xoài chỉ 10.000 đồng, món này hết nhanh nên khi đi ăn các bạn nên gọi trước cho chắc ăn nhé.
Món ăn này tuy được chế biến công phu, cầu kỳ nhưng giá cũng khá rẻ, một đĩa bánh tráng kẹp có giá 8.000 đồng / đĩa trở lên. Nước mắm xoài 10.000đ. Ở Đà Nẵng có nhiều quán bán món này nhưng ngon nhất là quán nằm trong con hẻm gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.
2. Ốc hút – Mít Trộn
Ốc hút là món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, đây là nguồn thực phẩm dồi dào do mẹ đại dương ban tặng. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… về nhà ngâm, rửa sạch để ráo rồi xào với sả ớt, gia vị, cách chế biến cũng khá đơn giản, không có gì đặc sắc nhưng hương vị đậm đà. Điểm đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của món ốc Đà Nẵng này chính là hương vị rất đậm đà, nước ngọt và mùi sả, gừng đặc trưng. Ốc được bấm đuôi để dễ hút hơn, thỉnh thoảng lại bắt gặp vị cay cay, ngọt ngọt, thêm chút chua chua của đu đủ xanh, kết hợp với thêm ít bánh tráng thì còn gì bằng.
Với vị ngọt bùi của mít, dai dai của da heo, beo béo của đậu phộng rang giòn hòa cùng nước chấm phải nói là món bánh da heo “chuẩn vị”, mít trộn là món khoái khẩu của rất nhiều người. , đặc biệt là thanh thiếu niên và phụ nữ. Với độ giòn của bánh tráng trộn với mít, đủ vị mặn ngọt cũng đủ khiến những ai đã từng thưởng thức món ăn dân dã Đà Nẵng này phải lưu luyến.
Giá một đĩa ốc hút trung bình từ 25.000 đồng trở lên, với những món ốc ngon như ốc đá, ốc bưu… giá sẽ nhỉnh hơn một chút. Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ốc nhưng được nhiều người khen ngon nhất là quán ốc trên đường Lê Duẩn.
3. Bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo từ lâu đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã, từ nguyên liệu cho đến hương vị của nó. Bạn có thể ăn bánh bèo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có thể dùng làm món chính hoặc món ăn vặt. Bánh bèo cũng có nhiều loại, được phân biệt qua hình dáng và cách ăn. Bánh bèo nhỏ bằng tai xếp ra đĩa, bánh bèo tráng sẵn trong chén tròn nhỏ, bánh ướt bày ra đĩa rồi cắt miếng vừa ăn.
Tất cả đều có một điểm chung là rắc phần nhân lên trên mặt bánh trước khi ăn. Nhân bánh bèo được làm từ tôm, cá nạo lấy thịt, bỏ xương, sau đó tẩm ướp và phơi trên than hồng để không còn mùi tanh nên khi ăn vào miệng thực khách chỉ thoảng thoảng mùi bùi bùi của thịt. , mỡ của thịt, hành lá. Bánh bèo cũng có thể ăn với giò, chả bò. Bánh bèo, bánh ướt ngon hay không còn phụ thuộc vào nước mắm ăn kèm. Nước chấm ăn kèm của bánh bèo rất đơn giản đó là nước mắm tỏi ớt bằm pha loãng với nước sôi để nguội, thêm chút chanh và đường tạo nên vị chua ngọt rất đặc trưng.
Bạn có thể đến Quán Tâm – 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Giá chỉ khoảng 2.000 đồng 1 chén.
4. Bánh xèo
Bánh xèo là món ăn quen thuộc với người miền Trung. Bánh xèo của người miền Trung khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon. Để bánh có màu vàng bắt mắt hơn, người ta có thể cho vào bánh ít bột nghệ. Thông thường, bánh xèo phải được chấm với nước mắm pha loãng, chua ngọt nhưng một số nhà hàng có cách pha nước chấm đặc biệt hơn từ gan heo, gan gà xay nhuyễn, hầm nhừ, trộn thêm chút bột sắn dây nên nước chấm có độ dẻo. , có vị bùi, béo của gan, vị giòn của lạc rang giã nhỏ, thơm của nấm mèo, thịt bằm
Khi đến Đà Nẵng, để thưởng thức bánh xèo phải kể đến quán bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trong kiệt đường Hoàng Diệu hay quán Vân trên đường Hải Phòng sát với siêu thị Nguyên Kim. Mỗi đĩa bánh chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng/đĩa.
5. Nem lụi – Bò lá lốt
Ở Đà Nẵng, nem nướng xiên que được gọi là Nem Lụi, thường nem sẽ được bán kèm với thịt bò cuốn lá lốt. Khác với hương vị của Sài Gòn, nước chấm thịt bò cuốn chả giò rất đặc biệt, phải miêu tả bằng từ “ngon vô cùng”. Mỗi mâm cỗ đầy đặn được dọn ra gồm có: rau xanh tươi, xoài chua, khế chua, chuối chát. Chả giò để cuốn ăn cho đỡ ngán.
Nói ngán vậy thôi chứ ăn bò và nem nướng không thôi cũng đủ ngon rồi!1 que giá chỉ khoảng 5.000 đồng, mỗi bạn có thể ăn 5 que kèm với rau như vậy cũng đã no rồi. Bạn thử món này ở quán Tâm Được – Địa chỉ: 44 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, Đà nẵng
6. Gỏi bò khô
Nhắc đến những món ngon đường phố Đà Nẵng không thể không kể đến món Gỏi bò khô. Thịt bò khô được tẩm ướp gia vị sao cho có độ mặn ngọt vừa phải. Trộn với đu đủ bào mỏng, thêm chút hành khô, lạc rang, ớt, rau thơm là bạn đã có một món ăn tuyệt vời cho ngày đông Đà Nẵng.
Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ con phố nào, có thể kể đến một vài địa chỉ nổi tiếng như: Các quán đường Hải Phòng gần trường Phan Châu Trinh, các quán khu vực chợ Bắc Mỹ An, Chợ Cồn, đường Ông Ích Khiêm… Chỉ từ 10.000 đồng bạn đã có một hộp gỏi bò khô ăn no ứ.
7. Ram cuốn cải
Một món ăn dân dã có mặt ở nhiều tỉnh thành ở nước ta là Ram cuốn cải hay còn gọi là chả giò. Nhân bánh ram Đà Nẵng khá giống với nem lụi miền Bắc: Thịt / hải sản, mộc nhĩ, hành, gia vị .., mỗi viên ram nhỏ bằng đầu ngón tay. Ăn ram với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo xắt mỏng, thêm đĩa rau sống và lá lốt tươi xanh, chấm với nước mắm tỏi ớt.
Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán vỉa hè ở Đà Nẵng. Có thể kể đến như Ram cuốn cải Việt (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu); Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý; Ram cuốn cải (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)
8. Bún mắm nêm
Một món ăn rất nổi tiếng của miền trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng làm say lòng biết bao thực khách đó là Bún mắm. Món ăn dân dã này tuy đơn giản nhưng hương vị lại ấn tượng. Bát bún khác biệt ở nước mắm được làm từ cá biển, ăn kèm với thịt heo quay giòn, rau xanh thanh mát và ớt đỏ cay cay. Bên cạnh đó, món ăn này còn có thêm các nguyên liệu thơm ngon như giò, lòng heo luộc, tai heo, mít non, giò bò.
Giá một tô bún giao động từ 15.000- 20.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức tại Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê); Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu); Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu).
9. Bánh ướt, bún thịt nướng
Xuất hiện trong danh sách món ngon Đà Thành còn phải kể đến Bánh ướt, bún thịt nướng. Dù ở nhiều địa phương đều có món ăn này nhưng ăn bánh ướt, bún thịt nướng Đà Nẵng lại mang một hương vị khác hẳn. Một tô bún thịt nướng hay vài miếng thịt nướng thơm phức được cuốn trong lớp bánh ướt mỏng. Món này chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đậm đà thì không còn gì tuyệt hơn, rất thích hợp thưởng thức vào những buổi xế chiều.
Chỉ từ 15.000 đồng bạn đã có tô bún đầy ắp, nhiều thịt ăn no căng bụng. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể ghé vào Quán Hồng Nguyệt (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu); Quán Bà Trai (đường Đống Đa, Q. Hải Châu); Quán Xuân (đường Hải Phòng, Q. Thanh Khê).
10. Bún chả cá
Một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng là Bún chả cá- Đây là món ăn rất đặc trưng của người dân Quảng Đà. Tô bún cá gồm có: chả cá, bí đỏ, su hào, măng tươi, thêm ít bì lợn, hành tây và cà chua; chan với nước dùng được hầm từ xương cá, ngọt thanh rất dễ chịu. Bún cá có thể ăn kèm với rau sống hoặc không tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Bạn có thể ăn Bún chả cá ở chợ Hàn, chợ Cồn Bún, đường Nguyễn Chí Thanh trong đó có tiếng nhất là quán 109 Nguyễn Chí Thanh – Q. Hải Châu, chả cá Bà Phiến, đường Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu, đường Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu. Giá tương đối dễ chịu, giao đồng từ 15.000- 25.000 đồng.
Kết luận
Với những quán ăn vặt trên hi vọng các bạn sẽ có những buổi ăn vặt ngon miệng, lang thang nhìn ngắm Thành phố đáng sống.
XEM THÊM TẠI: https://top10danang.top/
Bài viết Top 10 Món ăn vặt ngon và rẻ nhất ở Đà Nẵng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày TOP 10 ĐÀ NẴNG.
from TOP 10 ĐÀ NẴNG https://top10danang.top/top-10-mon-an-vat-ngon-va-re-nhat-o-da-nang/
Nhận xét
Đăng nhận xét